ABBA tiết lộ sẽ tái hợp bằng một chuyến lưu diễn

ABBA tiết lộ sẽ tái hợp bằng một chuyến lưu diễn

3 phút, 28 giây để đọc.

ABBA là nhóm nhạc huyền thoại đình đám một thời, nay họ sẽ ứng dụng công nghệ đồ họa vi tính dành cho chuyến lưu diễn trực tuyến sắp tới. Để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này, họ dự kiến thu âm 5 ca khúc mới.

Theo tạp chí NME, thành viên Björn Ulvaeus của nhóm nhạc ABBA mới tiết lộ kế hoạch thực hiện tour trực tuyến này được ứng dụng công nghệ đồ họa vi tính sắp tới. Ông khẳng định chương trình vẫn luôn mang đậm phong cách ABBA. Thông tin này đã được công bố trong bài phỏng vấn gần đây của nam nghệ sĩ với The Times.

ABBA là những ai?

ABBA được viết cách điệu: ᗅᗺᗷᗅ. Đây là một nhóm nhạc pop Thụy Điển được thành lập tại Stockholm. Những người thành lập gồm: Agnetha Fältskog, Björn Ulvaeus, Benny Andersson, và Anni-Frid Lyngstad. Tên ban nhạc ghép các chữ cái đầu tiên của tên các thành viên. Họ đã trở thành một trong những nghệ sĩ có đĩa đơn bán chạy nhất trong lịch sử âm nhạc đại chúng.

ABBA là những ai?

Đứng đầu các bảng xếp hạng trên toàn thế giới từ năm 1974 đến năm 1982. ABBA giành giải Eurovision Song Contest 1974 tại The Dome ở Brighton, Anh Quốc. Giúp Thụy Điển có lần đầu tiên đăng quang ở cuộc thi này. Đây cũng là nhóm nhạc thành công nhất từng tham gia vào cuộc thi từ trước đến nay.

Doanh số tiêu thụ đĩa nhạc của ABBA tính đến nay là không chắc chắn. Theo ước tính nằm trong khoảng từ 140 đến hơn 500 triệu bản. Điều này giúp họ trở thành một trong những nghệ sĩ âm nhạc có đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại. ABBA là nhóm nhạc đầu tiên từ một quốc gia không nói tiếng Anh. Họ gặt hái nhiều thành công trên các bảng xếp hạng của những quốc gia nói tiếng Anh.

Bao gồm Vương quốc Anh, Ireland, Canada, Úc, New Zealand, Nam Phi, và Hoa Kỳ. Họ cũng lập kỷ lục với 8 album quán quân liên tiếp tại Anh Quốc. Nhóm cũng đạt được những thành công đáng kể tại thị trường Mỹ Latinh. Họ cũng đã thực hiện một tuyển tập những bản hit của họ bằng tiếng Tây Ban Nha.

Đọc thêm nhiều tin tức mới về Sao Hollywood tại đây.

Hoãn buổi lưu diễn tái hợp bởi Covid

Ulvaeus cũng trao đổi về những thay đổi trong tông giọng của hai thành viên Agnetha Faltskog và Anni-Frid Lyngstad. “Giọng của họ có lẽ thấp hơn trước đây khoảng một tông”, ông nói.

Hoãn buổi lưu diễn tái hợp bởi Covid

Björn Ulvaeus khẳng định việc này sẽ không gây ảnh hưởng tới chất lượng âm nhạc: “Khán giả thưởng thức buổi biểu diễn sẽ thấy chúng tôi vẫn là ABBA ngày xưa”.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho phần đồ họa, Ulvaeus nói các thành viên trong ban nhạc đã được chụp ảnh ở nhiều góc, với nhiều tư thế và biểu cảm khác nhau. “Họ vẽ chấm lên mặt chúng tôi, thậm chí còn đo kích thước đầu nữa”, ông thuật lại.

Năm 2017, truyền thông đưa tin ABBA sẽ tái hợp trên không gian trực tuyến vào năm 2019 và có buổi trình diễn đầu tiên kể từ khi tan rã năm 1982. ABBA tuyên bố vào năm 2018 rằng nhóm sẽ ra mắt hai ca khúc mới mang tên I Still Have Faith in You và Don’t Shut Me Down.

Tuy nhiên, kế hoạch đã bị hoãn lại vì dịch Covid-19. Sau đó, để tri ân những người hâm mộ vẫn chờ đợi màn tái xuất của nhóm, ABBA thông báo sẽ phát hành 5 ca khúc mới, thay vì hai như thông báo trước đó.

Nói về hai trong số các ca khúc mới, Ulvaeus cho biết: “Một trong các ca khúc mang âm hưởng nhạc pop, rất bắt tai và dễ nhảy theo. Bài còn lại mang tính vượt thời gian, giàu suy tư hơn. Đó là những gì tôi có thể tiết lộ lúc này”.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *