Các nghệ sĩ cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu chống dịch

Các nghệ sĩ cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu chống dịch

4 phút, 30 giây để đọc.

Ca sĩ Phương Thanh, Hoàng Bách, Quốc Đại, Đăng Nguyên, Dương Ngọc Hà… cùng nhiều nghệ sĩ cất giọng hát ở khu cách ly để cổ vũ và tiếp sức cho các y bác sĩ và tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch. Ngoài ra, H’Hen Niê và nhiều người đẹp khác cũng tham gia vào lực lượng chống dịch.

Những việc làm tuy nhỏ nhưng động viên tinh thần rất lớn đối với các y bác sĩ, những người đang hằng ngày chống dịch. Hành động đẹp của các nghệ sĩ rất đáng được trân trọng, thông tin chi tiết sẽ được ztjkzx.com cập nhật ngay sau đây.

Các nghệ sĩ hát cỗ vũ tại khu cách ly

Ba ngày qua, sau khi hỗ trợ xét nghiệm hàng trăm mẫu, các ca sĩ tổ chức văn nghệ “truyền lửa” ở các khu cách ly. Khi Phương Thanh thể hiện Một thời đã xa (nhạc Trường Huy, thơ Nguyễn Thanh Hà) – bài hit một thời của chị – tại khu cách ly ở Ký túc xá Đại học Quốc gia với dàn loa kẹo kéo, lực lượng dân quân ngồi bệt dưới cỏ nghe, đung đưa tay theo giai điệu.

Sau lớp khẩu trang, khuôn mặt ca sĩ ướt đẫm mồ hôi vì khó lấy hơi khi hát. “Chưa bao giờ hát cực mà vui thế này”, chị hào hứng. Để đảm bảo an toàn, các ca sĩ như Hoàng Bách, Quốc Đại, Ngọc Hà…

Các nghệ sĩ hát cỗ vũ tại khu cách ly 

Biểu diễn bên ngoài lớp chăng dây chống dịch. Anh xúc động khi phía sau hàng rào, các y bác sĩ, bệnh nhân nhảy múa, vẫy tay theo. “Trải nghiệm không thể quên. Chúng tôi sẽ rất nhớ khoảng thời gian khó khăn này”, Hoàng Bách thốt lên khi biểu diễn Chạm vào vinh quang – ca khúc anh sáng tác.

“Vẫn hát hoành tráng đầy năng lượng tích cực trong khu cách ly, có điều cái khẩu trang làm hơi khó thở”- Phương Thanh cho biết. Nữ ca sĩ bày tỏ đây là sự tiếp sức cho các y bác sĩ và tình nguyện viên thêm tinh thần.

Nghệ sĩ gửi những lời động viên chân thành đến lực lượng tuyến đầu chống dịch

MC Quỳnh Hoa – Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM – cho biết nhóm chị khởi xướng ý tưởng hát cổ vũ ở các khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19 từ vài ngày qua. Khi các nghệ sĩ đến hỗ trợ bệnh viện dã chiến Củ Chi, nhiều bệnh nhân nhận ra, vẫy tay từ xa.

Lúc đó, không có thiết bị âm thanh, các ca sĩ đành hát “chay”. Thấy đội ngũ y tế hưởng ứng nồng nhiệt. Họ quyết định mang loa kẹo kéo theo. Họ chỉ biểu diễn ở một số nơi có địa điểm rộng thoáng. Mọi người có thể đứng từ xa nghe nhìn mà không ảnh hưởng an toàn phòng chống dịch.

Chỉ một số nơi có địa điểm rộng thoáng, mọi người có thể đứng từ xa nhìn và nghe hát mà không ảnh hưởng an toàn phòng chống dịch thì mới được phép hát. Có những trung tâm, người cách ly đứng trong phòng mở cửa sổ nhìn xuống sân nghe hát và vỗ tay theo. Có nơi hát chay cho các y bác sĩ nghe. Có nơi dùng loa kẹo kéo để phát nhạc đến những người đứng ở xa.

Các nghệ sĩ cùng nhau gửi những lời yêu thương và lời động viên chân thành đến lực lượng tuyến đầu chống dịch và bà con đang điều trị Covid-19 cũng như những người đang trong giai đoạn cách ly.

Nhiều người đẹp tham gia lực lượng tình nguyện viên chống dịch

Sau gần một tháng thành lập, số nghệ sĩ làm tình nguyện viên đã lên tới 30 người. Các người đẹp như H’Hen Niê, Vũ Hoàng My… Sau ngày đầu đăng ký liền xung phong đi những ngày tiếp theo. Công việc gần đây của họ là hỗ trợ tư vấn, điều phối người dân tiêm vaccine.

Do đã quen với quy trình tổ chức sự kiện, các nghệ sĩ thường chia nhóm theo từng việc: hướng dẫn khai y tế, theo dõi tình trạng sức khỏe 30 phút sau khi tiêm…

Nhiều người đẹp tham gia lực lượng tình nguyện viên chống dịch

Tham gia chống dịch từ giai đoạn đầu. Diễn viên Việt kiều Peter Phạm cho biết đến nay. Anh gần như không bỏ ngày nào. Anh về Việt Nam từ năm ngoái để ra mắt phim hành động Đỉnh mù sương. Sau đó quyết định ở lại hỗ trợ các chiến dịch chống Covid-19.

Ban đầu, diễn viên có phần lo lắng vì dịch bệnh phức tạp, bản thân chưa tiêm vaccine. Thấy các nghệ sĩ đăng ký ngày càng nhiều, anh được tiếp thêm “lửa”. “Tôi không biết mình sẽ làm bao nhiêu tiếng mỗi ngày. Đi đến những đâu, nhưng hễ điều động là tôi có mặt”, anh nói.

Bộ Y tế sáng 21/6 ghi nhận 47 ca dương tính nCoV. Gồm 46 ca trong nước và một ca nhập cảnh được cách ly ngay. Trong đó, 46 ca gồm tại: TP HCM (33), Bắc Giang (5), Bắc Ninh (4), Tiền Giang (2), Nghệ An (1), Trà Vinh (1). Trong số này, 41 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *