Học người Nhật bài Shiatsu massage mặt 1 phút giúp giảm nếp nhăn

Học người Nhật bài Shiatsu massage mặt 1 phút giúp giảm nếp nhăn

4 phút, 44 giây để đọc.

Shiatsu là một trong những phương pháp massage đơn giản của người Nhật. Phương pháp này có thể thực hiện được tại nhà và mang lại những lợi ích về sức khỏe và tinh thần. Tác dụng của nó được cho là vừa có thể phòng ngừa vừa chữa bệnh. Bên cạnh đó, Shiatsu còn có thể làm giảm nếp nhăn cực kỳ hiệu quả nếu như bạn chăm chỉ thực hiện mỗi ngày.

Shiatsu được dịch sang nghĩa tiếng Việt là “áp lực ngón tay”, đây chính là một hình thức massage trị liệu sử dụng các kỹ thuật như ấn, gõ, kéo căng và làm dịu, nó có nguồn gốc từ những năm 1900 tại Nhật Bản. Phương pháp này dựa vào những ngón tay và lòng bàn tay để tạo áp lực lên các vùng trên cơ thể. Một số lợi ích về sức khỏe của Shiatsu chính là giảm căng thẳng và lo lắng, giảm đau cơ và khớp, trị mệt mỏi, mất ngủ hoặc các tình trạng khác như đau thần kinh tọa, viêm khớp, viêm xoang.

Thông tin về Shiatsu

Vào khoảng giữa thế kỷ thứ 20, Bộ Y Tế Nhật chính thức công nhận Shiatsu là liệu pháp điều trị bằng tay chuyên nghiệp. Trong tiếng Nhật (“shi” có nghĩa là ngón tay, “atsu” là ấn, đè). Phương pháp này đã được đưa vào các trường đại học để đào tạo. Trong đó tiêu biểu là Trường Shiatsu Nhật Bản. Rất nhiều giảng sư góp phần truyền bá kỹ thuật massage Shiatsu đến những quốc gia khác. Và còn phối hợp cùng một số bộ môn thiền trị liệu. Nhằm nâng cao hiệu quả của phương pháp massage này.

Thông tin về Shiatsu

Chính những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Ngày nay, massage Shiatsu ngày càng được ứng rộng rãi trong hầu hết các dòng ghế massage hiện đại của Kingsport. Áp dụng những tinh hoa của kỹ thuật massage Shiatsu, hệ thống con lăn hiện đại được trang bị trên ghế massage sẽ mô phỏng chân thân các động tác của đầu ngón tay con người tác động trực tiếp lên hệ thống huyệt đạo trải dài khắp cơ thể từ đó làm sống dậy nguồn năng lượng tự nhiên, giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường tuần hoàn máu từ đó đem đến làn da khỏe mạnh và sáng mịn.

Những nguyên tắc của Shiatsu – Một hình thức massage trị liệu

Một trong những khái niệm cơ bản của y học Nhật Bản là khí (phát âm là “chee”). Khi khí mất cân bằng, các triệu chứng như cảm lạnh, cúm, nhức đầu, đau nhức cơ thể, đau cơ hoặc khó tiêu hóa có thể phát sinh. Shiatsu kích thích và điều hòa luồng khí đi khắp cơ thể. Giúp chúng ta cảm thấy khỏe khoắn và dễ chịu. Các nhà trị liệu Shiatsu có thể nhận ra những mất cân bằng đó trong cơ thể chúng ta. Và thông qua các buổi trị liệu để khắc phục các vấn đề này. Bên cạnh đó, một số bài tập Shiatsu đơn giản có thể thực hiện tại nhà để hỗ trợ làm đẹp.

Giúp loại bỏ “vết chân chim” trên mắt

Vết chân chim là những nếp nhăn ở khóe mắt và chúng là những nếp nhăn rõ rệt nhất trên da. Tiếp xúc với tia cực tím và lão hóa là 2 “thủ phạm chính” của vấn đề này. Để thực hiện massage, đầu tiên bạn cần đặt các ngón tay trỏ lên 2 khóe mắt ngoài và làm ấm vùng này một chút. Sau đó, áp dụng các động tác: nhấn các ngón tay sau đó thả ra. Bạn cũng có thể để tay tại vùng khóe mắt và kéo về phía thái dương. Lặp lại động tác này 3 lần trong 3 giây cho cả hai bên.

Giảm nếp nhăn ở vùng dưới mắt

Da dưới mắt rất mỏng nên dễ bị chùng và có nếp nhăn. Đồng thời đây cũng là khu vực lão hóa nhanh hơn các vùng da còn lại trên cơ thể. Khi massage, bạn đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út vào vùng da dưới mắt và bắt đầu ấn nhẹ. Mỗi lần ấn hãy giữ ngón tay 10 giây rồi thả lỏng. Lặp lại bài tập 2 lần.

Giảm nếp nhăn ở vùng dưới mắt

Shiatsu massage giúp loại bỏ bọng mắt to

Phương pháp Shiatsu có thể giúp bạn giảm và loại bỏ bọng mắt hữu hiệu. Hãy đặt ngón tay trỏ lên khóe mắt trong rồi thực hiện các chuyển động theo hình dạng hình tam giác cho đến khi tay chạm đến các góc ngoài của mắt. Hãy nhớ không kéo căng hoặc khiến da chuyển động. Sau khi kết thúc bài tập, đặt cả ngón trỏ và ngón giữa lên khóe trong và ngoài của mắt rồi ấn nhẹ xuống. Thực hiện tất cả các bước này 3 lần, mỗi lần 3 giây.

Những bài tập Shiatsu cho các bộ phận trên mặt

Shiatsu giúp xóa nếp nhăn giữa lông mày. Hãy đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út vào đường chân mày. Nhấn vào vị trí đó trong 5 đến 7 giây, sau đó lặp lại một lần nữa.

Nếu lông mày của bạn bị chùng xuống, hãy đặt các ngón trỏ, giữa và ngón áp út ở vị trí ngoài, giữa và trong của lông mày. Sau đó, đẩy lông mày của bạn lên phía sau bằng cách tạo áp lực vừa phải. Thực hiện hành động này trong khoảng 7 giây.

Hãy cùng chúng tôi xem thêm những bài viết khác về làm đẹp.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *