Đâu là những phim điện ảnh Việt Nam bị lỗ nặng khi ra rạp?

Đâu là những phim điện ảnh Việt Nam bị lỗ nặng khi ra rạp?

3 phút, 49 giây để đọc.

Vì nhiều lý do, nhưng chủ yếu là do nội dung không hấp dẫn, kén người xem nên những bộ phim Việt này đã thua lỗ nặng nề. Trong những năm nay, phim Việt gặp rất nhiều khó khăn vì COVID-19, có nhiều phim phải hoãn chiếu trong Tết, có phim ra rạp nhưng lại lỗ nặng. Nhưng bên cạnh đó vẫn không thiếu những tác phẩm trăm tỷ đồng mang lại nhiều hy vọng cho các nhà làm phim trong năm 2021 này. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đâu là những phim điện ảnh bị lỗ nặng trong những đợt vừa qua.

Người Cần Quên Phải Nhớ

Người Cần Quên Phải Nhớ

Người Cần Quên Phải Nhớ là bộ phim điện ảnh được khán giả rất ngóng lòng chờ đợi. Bởi lần đầu tiên kết hợp của bộ đôi nhà sản xuất Charlie Nguyễn và đạo diễn Đức Thịnh. Được công chiếu từ ngày 25/12, nhưng tác phẩm chỉ thu về vỏn vẹn 1,9 tỷ đồng lỗ 23 tỷ đồng. Bộ phim của ông xã Thanh Thúy phải ngậm ngùi rời khỏi rạp sau 15 ngày ra mắt khiến ai nấy đều phải tiếc nuối.

Võ Sinh Đại Chiến

Không được trụ lâu như Người Cần Quên Phải Nhớ, Võ Sinh Đại Chiến cũng rời khỏi các rạp chiếu chỉ sau 6 ngày ra mắt. Bộ phim chỉ thu về được 1,3 tỷ đồng khiến nhà sản xuất và đạo diễn Bá Cường bức xúc. Vì tác phẩm lỗ nặng. Được biết, Võ Sinh Đại Chiến được đầu tư 25 tỷ đồng nên khiến các chủ đầu tư tức giận. Và liên tục đăng đàn tổ các chủ rạp không ưu tiên suất chiếu làm phim mình thất bại về doanh thu.

Cậu Vàng

Cậu Vàng được công chiếu từ ngày 8/1, tuy nhiên do làn sóng tẩy chay phim dữ dội khi nhà sản xuất vẫn kiên quyết dùng giống chó Shiba. Thay vì chó ta để làm nhân vật khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ. Từ những lí do, khiến tác phẩm bị khán giả quay lưng. Và đành ngậm ngùi rời khỏi rạp chỉ sau 15 ngày công chiếu. Với doanh thu 3.5 tỷ đồng, lỗ khoảng hơn 30 tỷ đồng.

Sám Hối

Sám Hối bị lỗ nặng

Sám Hối là bộ phim điện ảnh quay từ 3 năm trước nhưng đến 15/1 vừa qua mới công chiếu với khán giả. Đây là tác phẩm hiếm hoi qui tụ hàng loạt diễn viên có tên tuổi như: Việt Hương, Hồng Đào, Quang Minh, Bình Minh… Dù phim được đầu tư hơn 50 ty đồng nhưng Sám Hối lại khiến khán giả không mặn. Mà bởi kịch bản không hề liền mạch với nội dung phim. Từ đó khiến doanh thu ảm đạm. Bằng chứng sau hơn 10 ngày công chiếu. Tác phẩm chỉ thu về hơn 800 triệu đồng về chuẩn bị phải rời rạp.

Sài Gòn sau cơn mưa

Bộ phim độc lập của đạo diễn Lê Minh Hoàng rời rạp chiếu với doanh thu 3 tỷ đồng. Sài Gòn sau cơn mưa được nhận xét có nội dung đáng yêu, dễ xem, diễn xuất ổn. Nhưng vẫn thất bại vì khai thác đề tài không hấp dẫn. Phim thuộc thể loại ca nhạc – tình cảm, kể nỗi niềm của những bạn trẻ ngoại tỉnh đến TP HCM lập nghiệp. Hai diễn viên của phim cũng là những gương mặt mới toanh. Không đủ sức hút khán giả ra rạp.

Chồng người ta

Trước khi ra rạp, Chồng người ta được đẩy mạnh quảng bá. Với các yếu tố “đánh ghen giật chồng” và cảnh nóng. Tuy nhiên, những yếu tố này đều đã cũ trong điện ảnh Việt và không đủ sức để kéo khán giả ra rạp nếu thiếu đột phá. Phim thu về 4,5 tỷ đồng, nội dung không được đánh giá cao.

Bằng chứng vô hình

Bằng chứng vô hình là bộ phim thứ 2 của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh. Khai thác đề tài trinh thám hình sự với một kịch bản nổi tiếng được mua lại từ phim Hàn. Thế nhưng phim cũng chỉ thu về 7,5 tỷ đồng, một con số khiêm tốn của rạp Việt. Và khiến các nhà làm phim thua lỗ khá nhiều. Lý do phim thất bại là ra mắt vào thời điểm khán giả Việt Nam vẫn còn ngại đến rạp do ảnh hưởng của Covid-19. Phim còn phải cạnh tranh với những phim nước ngoài khác như Peninsula

Nguồn: yan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *