Cơ hội nào cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup?

Cơ hội nào cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup?

4 phút, 20 giây để đọc.

Lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam hoàn thành mục tiêu lịch sử là giành vé vào chơi trận cuối cùng vòng loại World Cup. Câu hỏi tiếp theo là chúng ta sẽ tiếp tục đặt mục tiêu như thế nào ở vòng loại thứ 3 sắp tới. Nơi lâu nay vẫn được coi là sân chơi của những đội bóng hàng đầu châu lục. Ở lượt trận cuối cùng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á; đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với những “ông lớn” của bóng đá chậu lục. Như Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia hay Australia… Liệu thầy Park Hang-seo có cửa trước những cái tên này? Cơ hội nào dành cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022?

Lá cờ đầu của bóng đá Đông Nam Á

Trong bối cảnh các đội bóng Đông Nam Á đều thi đấu không thành công ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam với vị thế đội bóng số 1 khu vực đã một lần nữa khẳng định vai trò của mình khi giương cao ngọn cờ bóng đá Đông Nam Á tại đấu trường châu lục.

Lá cờ đầu của bóng đá Đông Nam Á

Chúng ta cũng là đại diện Đông Nam Á duy nhất tiến sâu đến như vậy ở thời điểm hiện tại. Nhìn chung, ngoại trừ đội tuyển Việt Nam đã làm nên lịch sử khi lọt vào nhóm 12 đội bóng mạnh nhất châu lục vào đến vòng loại cuối cùng của World Cup 2022, các đội bóng khác của khu vực Đông Nam Á đều thi đấu không thành công ở vòng loại World Cup.

Có lẽ HLV Park Hang-seo sẽ không thử chiến thuật mới

Thực tế 30 phút cuối trận đấu với đội tuyển UAE vừa qua cho thấy đoàn quân áo đỏ vẫn ‘có cửa’ trước các đội bóng hàng đầu châu lục; thông qua việc thay đổi nhân sự cũng như chiến thuật một cách hợp lý. Vấn đề là chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho những sự thay đổi đó. Bởi chỉ còn khoảng hơn 2 tháng nữa, vòng loại cuối cùng sẽ diễn ra. Nơi mà đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử có cơ hội được so tài với những đội bóng hàng đầu châu lục.

Với thời gian còn lại, có lẽ không đủ để HLV Park thử nghiệm chiến thuật mới cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Gần như chắc chắn thầy Park sẽ bê nguyên những sơ đồ chiến thuật đã sử dụng ở vòng loại thứ 2 cho vòng loại cuối cùng này. Có chăng sắp tới chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ cho các học trò trau dồi một cách nhuần nhuyễn hơn nữa việc sử dụng và luân chuyển giữa các sơ đồ chiến thuật này; để có thể áp dụng cho những thời điểm khác nhau trong từng trận đấu.

Hai tháng tới sẽ là khoảng thời gian để thầy Park tìm kiếm thêm những nhân tố mới; để bổ sung cho đội tuyển Việt Nam. Bởi gần như tất cả những quân bài tốt nhất đã được phô bày tại vòng loại thứ 2. Lúc này, đội tuyển Việt Nam rất cần có thêm những nhân tố bí ẩn mới (kiểu như Minh Vương); để có thể gây bất ngờ cho các đối thủ ở vòng loại cuối cùng sắp tới.

Đội tuyển Việt Nam vẫn có thể sẽ có những kết quả ‘coi được’

Tuy nhiên khách quan mà nói; với 6-8 trận còn lại ở V-League 2021 (gồm 1 trận ở giai đoạn 1 và 5-7 trận ở giai đoạn 2); khó có thể trông chờ việc thầy Park tìm ra được những ‘viên ngọc mới’ cho bóng đá Việt Nam.

Hơn nữa, với bản tính cẩn trọng của mình; nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng sẽ khó có thể sử dụng ngay những ‘viên ngọc mới’ này; mà cần mài giũa thêm cho phù hợp với lối chơi mà ông đang xây dựng cho đội tuyển VN. Sân chơi sắp tới đội tuyển Việt Nam tham dự không dành cho những “tay mơ”; hay những người yếu bóng vía. Mà nó phải được ưu tiên cho những chiến binh dày dạn kinh nghiệm; đã từng sát cánh với ông thầy người Hàn Quốc trong các giải đấu trước đó.

Đội tuyển Việt Nam vẫn có thể sẽ có những kết quả ‘coi được’

Có thể đội tuyển Việt Nam sẽ ở ‘cửa dưới’ trong các cuộc đối đầu với các ‘ông lớn’ của bóng đá châu lục. Thế nhưng nếu thầy Park biết cách thổi bùng lên ý chí và tinh thần chiến binh mạnh mẽ của Quang Hải, Công Phượng, Tiến Linh, Văn Toàn… Cùng những sự thay đổi nhân sự và chiến thuật một cách hợp lý trong từng trận đấu; đội tuyển VN vẫn có thể sẽ có những kết quả ‘coi được’ trước các ‘ông lớn’ của châu lục. Hãy tin là như thế!

Xem thêm các bài viết hay về Thể thao Việt Nam tại đây.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *