Chặng đường phát triển của phim điện ảnh Trạng Tí Phiêu Lưu Ký

Chặng đường phát triển của phim điện ảnh Trạng Tí Phiêu Lưu Ký

7 phút, 14 giây để đọc.

Trạng Tí Phiêu Lưu Ký là một trong những bộ phim Tết 2021 thu hút rất nhiều sự quan tâm của khán giả trong thời gian gần đây. Phim được chuyển thể dựa trên bộ truyện tranh thuần Việt nổi tiếng Thần Đồng Đất Việt của tác giả Lê Linh, hứa hẹn sẽ mang đến một hành trình ngoài sức tưởng tượng cho khán giả Việt dịp Tết năm nay. Với chặng đường gần 5 năm kể từ khi bắt đầu lên ý tưởng, đằng sau những thước phim ấn tượng được giới thiệu đến khán giả qua đoạn teaser là sự đầu tư vô cùng chu đáo của đội ngũ Studio68.

Dự án điện ảnh Trạng Tí Phiêu Lưu Ký

Trạng Tí Phiêu Lưu Ký được triển khai thực hiện bởi đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Đạo diễn nổi tiếng với các bộ phim ăn khách như Em Là Bà Nội Của Anh, Cô Gái Đến Từ Hôm Qua… Kết hợp cùng nhà sản xuất Ngô Thanh Vân cùng với nhiều ekip trẻ trung. Dự án đã mất gần 2 năm để phát triển kịch bản và sản xuất. Khán giả sẽ được thưởng thức một câu chuyện quen thuộc được kể lại bằng ngôn ngữ điện ảnh

Dự án điện ảnh Trạng Tí Phiêu Ký

Một dự án tâm huyết của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, hứa hẹn sẽ mang đến cho tác phẩm nhiều nét tươi mới. Nhiều nhân vật ấn tượng bên cạnh cốt truyện không kém phần thú vị. 

Quá trình chuẩn bị phim

Để có một thước phim hoành tráng và hoàn chỉnh, ekip Studio68 đã thực hiện hai đợt casting. Để chọn ra những gương mặt xuất sắc. Phù hợp nhất với vai diễn trong dự án phim lần này. Trạng Tí Phiêu Lưu Ký quy tụ khối diễn viên nhí hùng hậu và đông đảo. Hầu hết các diễn viên nhí chiếm 95% phân cảnh toàn bộ phim và phải thể hiện vai diễn của mình xuyên suốt bộ phim. Hai đợt Casting diễn ra với sự tham gia “rầm rộ” với hơn 2500 gương mặt trẻ; dễ thương cùng lối diễn xuất vô cùng ấn tượng.  

  • Vòng casting đợt 1 diễn ra vào Tháng 4/2018, có sự góp mặt của 1500 em nhỏ. 
  • Vòng casting đợt 2 tiếp tục diễn ra vào Tháng 2/2019, với sự tham gia của gần 1000 em.

Sau khi trải qua quá trình chuẩn bị và 2 đợt tuyển chọn nghiêm khắc. Dự án Trạng Tí Phiêu Lưu Ký cuối cùng đã chọn ra những gương mặt trẻ vô cùng đáng yêu tham gia dự án:

  • Bé Huỳnh Hữu Khang trong vai Tí Sún
  • Bé Mona Bảo Tiên trong vai Sửu Ẹo
  • Bé Vương Hoàng Long trong vai Dần Béo
  • Bé Trần Đức Anh trong vai Cả Mẹo

Sau khi tuyển chọn được những diễn viên phù hợp. Trạng Tí Phiêu Lưu Ký chính thức được bấm máy vào ngày 10.07.2019.  

Dàn diễn viên hùng hậu

Trong dự án Trạng Tí Phiêu Lưu Ký, để thực hiện được một bộ phim hoành tráng như vậy. Đội ngũ ekip làm phim đã quy tụ hơn 478 người. Dàn diễn viên nhí ngoài 4 nhân vật chính: Tí, Sửu, Dần, Mẹo do các diễn viên nhí Hữu Khang, Mona Bảo Tiên, Vương Hoàng Long và Trần Đức Anh lần lượt đảm nhận. Còn có sự góp mặt của hơn 250 diễn viên nhí khác với khả năng diễn xuất không kém phần ấn tượng. Bên cạnh đó, ekip còn “rinh” hơn 100 bạn diễn động vật như hình ảnh những chú trâu, vẹt… Đa dạng góp mặt trong phim.

Dàn diễn viên hùng hậu

Hành trình thực hiện bộ phim diễn ra 645 ngày ròng rã. Đoàn làm phim phải đi hơn 1 triệu ki-lô-mét để cho “ra lò” những thước phim tuyệt đẹp. Hơn hết, yếu tố quan trọng nhất tạo nên một bộ phim hoàn chỉnh chính là sự quyết tâm cao độ. Dốc sức hết mình cho vai diễn của các diễn viên. Các diễn viên nhí đã có hơn 1080 giờ luyện tập không ngừng nghỉ, các em phải luyện tập cho đến khi hiểu tường tận. Và thuần phục được vai diễn của mình. 

Những địa điểm trong Trạng Tí Phiêu Lưu Ký

Tác phẩm lấy bối cảnh ở hơn 50 địa điểm trải dài từ Bắc về Nam với nhiều địa danh nổi tiếng như chùa Keo (Thái Bình); đầm Vân Long (Ninh Bình), cây gạo thôn Đoài (Bắc Ninh); Vườn quốc gia Nam Cát Tiên (Đồng Nai)…

Trong đó, bối cảnh chính làng Phan Thị – quê hương của Trạng Tí. Nơi tái hiện hình ảnh của nước Đại Việt xưa tuyệt đẹp với làng mạc; kinh thành và những câu chuyện truyền kì. Tất cả đều do toàn bộ ekip dựng lên, ngôi làng được đầu tư với số tiền “khủng”. Với mong muốn có thể tái hiện những hình ảnh sống động. Đem lại bầu không khí của thời Hậu Lê cũng như đem lại cho khán giả cái nhìn gần gũi nhất. 

Để chân thực hóa hình ảnh truyện tranh lên màn ảnh một cách rõ ràng. 34 bối cảnh trong phim được ekip đoàn phim xây dựng hoàn toàn bằng thủ công. Họa sĩ thiết kế Nguyễn Minh Dương chia sẻ: “Phần thiết kế phải thực hiện hoàn toàn tất cả những bối cảnh. Không có bất cứ bối cảnh nào có sẵn.” Bên cạnh đó, có hơn 1200 đạo cụ từ xe kéo cho đến cái rìu… Mọi thứ đều được ekip tỉ mỉ làm bằng tay với mục đích thổi hồn truyện tranh vào điện ảnh. 

Ngoài ra Trạng Tí Phiêu Lưu Ký còn là bộ phim đầu tiên mà Studio68 đầu tư về CGI chi tiết hơn bao giờ hết nhằm tái hiện lại chất lịch sử cho các bối cảnh. Việc chú trọng ở cả khâu thiết kế và kỹ thuật khiến cho các phân cảnh xuất hiện trong trailer. Đem lại cảm giác chân thật nhất.

Nói gì về dự án Trạng Tí Phiêu Lưu Ký?

Là một bộ phim với kinh phí đầu tư “khủng” lên tới 40 tỷ đồng. Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân cho biết: “Vân biết rằng đây là một sự mạo hiểm để đầu tư một con số quá lớn vào một bộ phim dành cho trẻ em như thế. Nhưng bởi vì ekip rất nghiêm túc cho việc đưa ra được những sản phẩm chất lượng để thay đổi thị trường.” 

Bên cạnh đó, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chia sẻ thêm: “Với vai trò là một nhà sản xuất, Vân luôn mong muốn làm thế nào để đưa ra những câu chuyện văn hóa truyền thống Việt Nam. Và trên hết là phải có tính giáo dục để cho thế hệ sau khi xem những bộ phim mà mình sản xuất. Thì ít nhiều các bạn học được những bài học từ đó.” 

Nói gì về dự án Trạng Tí Phiêu Lưu Ký?

Trạng Tí Phiêu Lưu Ký xoay quanh nhân vật Tí, một cậu bé thông minh. Và những người bạn Sửu, Dần, Mẹo, cùng sống ở làng Vũ Đại. Nhờ trí thông minh của mình, Trạng Tí đã giúp đỡ gia đình, bạn bè. Và những người dân ở làng chống lại những kẻ tham lam, ích kỷ. Giúp mọi người vượt qua những khó khăn, lập được nhiều kỳ tích cho đất nước. Một thước phim về chuyến hành trình của bốn bạn nhỏ đáng yêu thực sự là một tác phẩm đáng chờ đợi dành cho khán giả vào dịp Tết 2021. 

Cư dân mạng đồng loạt tẩy chay “Trạng Tí Phiêu Lưu Ký” của Ngô Thanh Vân

Thông qua bài viết của mình, tác giả Lê Linh anh từng mơ sẽ làm một bản điện ảnh cho Thần Đồng Đất Việt. Thế nhưng ước mơ đã phải tạm gác lại vì tranh chấp bản quyền giữa ông và công ty Phan Thị. Đồng thời, trong tâm thư cũng cho biết rằng khá buồn. Vì khi tác phẩm mình được chuyển thể thành phim điện ảnh mà bản thân không được tham gia hay hỏi ý kiến. Và ông cảm thấy vô cùng thất vọng trước cách làm việc của Ngô Thanh Vân.

Từ dòng tâm thư Trạng Tí và giấc mơ điện ảnh của tác giả Lê Linh. Làm cho làn sóng tẩy chay phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký dấy lên mạnh mẽ. Nhiều cư dân mạng hoàn toàn ủng hộ việc “cha đẻ” của Thần Đồng Đất Việt lên tiếng. Đồng thời sẽ quyết tâm không đi xem phim điện ảnh để ủng hộ tác giả.

Nguồn: koicine.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *