Vòng loại Asian Cup nữ 2022: Việt Nam vào bảng nhẹ

Vòng loại Asian Cup nữ 2022: Việt Nam vào bảng nhẹ

4 phút, 17 giây để đọc.

Chiều 24/6, AFC đã tiến hành bốc thăm trực tuyến vòng loại Asian Cup nữ 2022. Theo đó, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng với đội Tajikistan (xếp thứ 135), đội tuyển Maldives (xếp thứ 144) và đội tuyển Afghanistan (xếp thứ 152). Tajikistan sẽ là chủ nhà trong bảng đấu lần này. Đây là bảng đấu rất nhẹ với thầy trò HLV Mai Đức Chung xếp thứ 33 thế giới. Vì vậy, vị trí đầu bảng khó có thể tuột khỏi tay thầy trò ông Chung. Dù vậy, nhà cầm quân dày dặn kinh nghiệm vẫn rất thận trọng. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng ztjkzx.com theo dõi trong bài viết dưới nhé.

Kết quả bóng thăm vòng loại Asian Cup nữ 2022

AFC đã đưa ra nguyên tắc chọn hạt giống và bốc thăm như sau: 8 đội bóng đăng cai 8 bảng đấu vòng loại của giải đấu được xếp chung một nhóm hạt giống còn các đội còn lại được chia thành 4 nhóm trong đó tuyển nữ Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 1 cùng với đội Thái Lan, đội Hàn Quốc, đội Philippines, đội Jordan và đội CHDCND Triều Tiên.

Kết quả bóng thăm vòng loại Asian Cup nữ 2022

Nhóm hạt giống số 2 gồm có các đội Bahrain, Iran, Palestine, UAE, Singapore và Hồng Kông. Các đội không được xếp hạng bao gồm Afghanistan, Guam, Lào, Lebanon, Malaysia, Maldives, Mông Cổ và Turkmenistan được chia vào nhóm 3 (cùng với Iraq) và nhóm 4.

Kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam (thứ hạng 33 thế giới) ở bảng B sẽ cùng tranh tài với các đối thủ gồm đội Tajikistan (thứ hạng 135), đội Maldives (thứ hạng 144) và đội Afghanistan (thứ hạng 152). Vì Tajikistan xin nhận đăng cai nên thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đến quốc gia này thi đấu.

Chia sẻ của HLV trưởng Mai Đức Chung

HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết: “Chúng ta gặp những đối tượng đang kém chúng ta rất nhiều về thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới; mọi người sẽ nghĩ chúng ta có cơ hội. Nhưng đối với cá nhân tôi không hề chủ quan, luôn coi trọng đối thủ. Vì chúng ta tiến bộ, các đối thủ cũng sẽ tiến bộ.

Chia sẻ của HLV trưởng Mai Đức Chung

Thời điểm này, bóng đá Việt Nam và thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Mọi hoạt động của chúng ta đều đang phải tạm dừng; chưa thể tập luyện và thi đấu tiếp. Điều đó rất khó khăn, đặc biệt với bóng đá nữ. Từ đầu năm nay đội tuyển nữ Việt Nam mới có một đợt tập trung. Các cầu thủ, đặc biệt số trẻ cần có thời gian làm quen, tập luyện. Vì vậy, tôi nghĩ chúng ta tiếp tục phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa. Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ có thể tập trung trở lại; sớm nhất sau khi giải nữ vô địch quốc gia kết thúc”, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

Vòng loại Asian Cup nữ 2022 có 28 đội tham gia

Vòng loại Asian Cup nữ 2022 có 28 đội bóng tham dự, được phân loại hạt giống dựa trên thành tích tại giải đấu năm 2018. Đương kim vô địch đội tuyển nữ Nhật Bản, á quân đội Úc và đội thứ ba Trung Quốc cùng với đội chủ nhà Ấn Độ là những đội đầu tiên đã giành vé có mặt tại vòng chung kết. Các đội bóng được chia vào 8 bảng với 4 bảng 4 đội và 4 bảng có 3 đội, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng; chọn ra đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng chung kết. Dự kiến diễn ra từ 20.1 đến 6/2/2022.

Cách đây ít hôm, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ký hợp đồng hai năm với chuyên gia người Pháp, HLV thể lực Cedric Roger. Nhiệm vụ của HLV sinh năm 1978 này là cải thiện thể chất cầu thủ cho các đội tuyển bóng đá quốc gia của Việt Nam. Với ưu tiên cho các đội tuyển bóng đá nữ quốc gia. Trong đó có đội tuyển nữ Việt Nam với nhiệm vụ trọng tâm là hướng tới tham dự Asian Cup 2022, VCK FIFA World Cup 2023.

Các tuyển thủ đánh giá về đối thủ

Đánh giá về các bội bóng cùng bảng đấu đội trưởng Huỳnh Như thận trọng nhưng rất tự tin.

“Tuy mọi người đều nói bảng đấu không quá mạnh. Nhưng với những đối thủ này thì đội tuyển cũng lâu chưa thi đấu với họ; cũng không biết họ có sự tiến bộ như thế nào. Tuy nhiên dù đối thủ nào thì đội tuyển cũng sẽ thi đấu tập trung. Và chiến thắng để đi đến VCK”, Huỳnh Như chia sẻ.

Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung cũng cho rằng cô và các đồng đội không nên chủ quan dù có nhiều lợi thế.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *