MV Butter của BTS được khen từ âm nhạc đến vũ đạo

MV Butter của BTS được khen từ âm nhạc đến vũ đạo

3 phút, 12 giây để đọc.

Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đang ngày càng khẳng định tài năng và danh tiếng của mình trên làng nhạc không chỉ trong nước, châu Á mà trên cả thế giới với loạt thành tích nổi trội. Năm 2021, nhóm ra mắt MV Butter và ngay lập tức tiếp nối các thành công trước, Butter lập tức xô đổ kỷ lục của chính nhóm đã tạo nên qua MV trước, đồng thời đạt được sự khẳng định từ báo chí và công chúng cho cả âm nhạc và vũ đạo trong MV. Butter là ca khúc mà các thành viên của BTS dùng để gửi lời tỏ tình dễ thương tới fans hâm mộ của họ, như một lời cảm ơn cho sự ủng hộ và gắn bó trong suốt thời gian nhóm hoạt động.

Butter của BTS

Consequence of Sound, hãng truyền thông âm nhạc hàng đầu của Mỹ, cho rằng. MV “Butter” – BTS ra mắt hôm 21/5 – là “Bài hát mùa hè của năm”. MV Butter đạt hơn 108 triệu lượt xem trên Youtube sau một ngày phát hành. Phá kỷ lục 101 triệu người xem do chính BTS thiết lập với MV Dynamite hồi năm ngoái. Butter là ca khúc thứ hai của nhóm được sáng tác hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trước đó, họ chủ yếu viết lời bằng tiếng Hàn, thêm một số từ tiếng Anh ở điệp khúc.

BTS ra Butter

Trong họp báo giới thiệu Butter tổ chức cùng ngày 21.5 tại Seoul (Hàn Quốc), các thành viên BTS cho biết bài hát mới mang đến cảm giác êm dịu và nhẹ nhàng, không mang nặng thông điệp. “Bài hát như một thứ gì đó mịn như bơ, thực sự tan chảy và ôm lấy bạn”, thành viên Jimin chia sẻ. Trong khi đó, thành viên Jungkook hy vọng Butter sẽ cùng khán giả trải qua một mùa hè vui vẻ.

Butter do trưởng nhóm RM đồng sáng tác cùng một số nhà sản xuất âm nhạc quốc tế. Như Alex Bilowitz, Sebastian Garcia, Rob Grimaldi, Stephen Kirk và Jenna Andrews. BTS sẽ lần đầu biểu diễn Butter tại Billboard Music Awards ở Mỹ, ngày 23/5 (giờ địa phương). Họ nhận bốn đề cử. Gồm: Song ca/Nhóm hàng đầu, Nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu (năm thứ năm liên tiếp), Nghệ sĩ bán bài hát hàng đầu và Bài hát bán chạy nhất (với Dynamite).

Cơn mưa lời khen

Consequence of Sound nhận xét: “Nếu nhạc phẩm Dynamite lấy cảm hứng từ những năm 1970. Thì Butter là câu trả lời cho 10 năm tới… BTS tiếp tục phá vỡ các kỷ lục, thể hiện vũ điệu tuyệt vời”. Esquire, tạp chí thời trang của Mỹ, cũng nhận định: “Mùa hè năm 2021 là của Butter”.

BTS

CNN dự đoán nhóm nhạc Hàn lập thêm nhiều thành tích trên thị trường nhạc số. Trong khi Variety nói: “Còn ai khác ngoài BTS có thể phá kỷ lục do chính họ thiết lập?”. Ca khúc đứng nhất bảng xếp hạng iTunes Mỹ trong hai giờ sau khi ra mắt.

Tại quê nhà, BTS nhận “mưa” lời khen từ vũ đạo đến giai điệu. Ở họp báo tại Seoul (Hàn Quốc) vài ngày trước. Bảy thành viên cho biết ca khúc là lời tỏ tình dễ thương của họ tới fan. Những người luôn âm thầm ủng hộ. Giúp họ đạt những nấc thang mới trong sự nghiệp. Lời bài hát có đoạn: “Tôi sẽ làm trái tim của bạn tan chảy như bơ mịn và quyến rũ bạn”. Các chàng trai cũng nói Butter là kế hoạch chinh phục giải thưởng âm nhạc danh giá Grammy. Tại Grammy 2021, nhóm được đề cử hạng mục Bộ đôi/Nhóm nhạc pop xuất sắc.

Xem thêm các tin khác của ztjkzx.com.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *