Nhiều con bạc vẫn tụ tập bất chấp sự nguy hiểm của dịch bệnh

Nhiều con bạc vẫn tụ tập bất chấp sự nguy hiểm của dịch bệnh

4 phút, 45 giây để đọc.

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp trên toàn quốc. Ngay lúc này việc thực hiện nghiêm các giải pháp ứng phó, không tụ tập đông người là điều rất cần thiết. Thấy rõ rằng tinh thần trách nhiệm và ý thức tự giác của mỗi người dân là yếu tố tiên quyết hàng đầu trong việc phòng ngừa dịch bệnh. Khi dịch bệnh mới thấy tấm lòng người dân Việt. Người nào có tiền góp tiền góp của, người không có tiền thì góp công góp sức. Không có tiền lẫn sức thì chỉ cần thực hiện nghiêm các chỉ thị mà nhà nước ban hành.

Tuy vậy, bỏ ngoài tai những khuyến cáo của Bộ Y tế và chính quyền địa phương. Không màng đến về sự lây lan nguy hiểm của dịch bệnh trên cả nước, nhiều “con bạc” vẫn vô tư tụ tập sát phạt lẫn nhau. Hành vi này không chỉ gây mất an ninh trật tự mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao. Cụ thể chúng tôi được biết lực lượng công an tỉnh An Giang đã phát hiện và bắt giữ nhiều tụ điểm đánh bạc, đá gà mùa dịch.

Tình hình tỉnh An Giang

Trong khi các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và đông đảo Nhân dân ngày đêm “căng mình” túc trực, huy động vật lực, trí lực chung tay, góp sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì một số đối tượng có “máu đỏ đen” vẫn thờ ơ, tụ tập sát phạt nhau. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn xem thường tính mạng của bản thân. Thiếu tinh thần trách nhiệm với cộng đồng góp phần tạo thêm nguy cơ lây nhiễm.

Trước tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung lực lượng, phương tiện đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Trong đó tăng cường công tác quản lý địa bàn, triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội.

Sau hơn nửa tháng ra quân, lực lượng Công an đã triệt xóa hơn 100 tụ điểm tệ nạn. Các ổ nhóm liên quan gần 400 đối tượng, thu giữ 189 bộ bài, 10 phơi đề, 35 con gà; 131 xe mô tô, 89 ĐTDĐ, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 270 triệu đồng.

Các ổ nhóm tụ tập tại huyện Chợ Mới

Điển hình, ngày 05/5/2021, Công an huyện Chợ Mới triệt xóa sới bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền liên quan 26 đối tượng tại khu đất trống thuộc khu vực thuộc tổ 4, ấp Long Tân, xã Long Điền B. Tại hiện trường lực lượng Công an tạm giữ tang vật gồm 02 con gà đá, 05 cặp cựa sắt, 03 xe môtô, 12 ĐTDĐ và nhiều dụng cụ liên quan khác. Khám xét trên người các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ số tiền gần 70 triệu đồng.

9 đối tượng tụ tập đá gà bị bắt giữ
9 đối tượng tụ tập đá gà bị bắt giữ

Cùng ngày, tại huyện biên giới An Phú, lực lượng Công an huyện đã đột kích bắt quả tang 09 đối tượng. Các bị can đang tham gia đá gà ăn thua bằng tiền. Địa điểm phạm tội ở khu vực vườn xoài thuộc ấp Tân Thạnh, thị trấn Long Bình. Tại hiện trường, lực lượng thu giữ 13 con gà trống, 06 cặp cựa sắt, 30 cuộn băng keo; 16 xe môtô cùng 08 điện thoại di động. Đồng thời thu giữ trên người các đối tượng hơn 14 triệu đồng.

Tụ điểm ở huyện Thoại Sơn

Trước đó, ngày 04/5/2021, Công an huyện Thoại Sơn cũng đã triệt xóa một tụ điểm đánh bài tứ sắc ăn thua bằng tiền tại khu vực xã Vĩnh Khánh. Tại hiện trường lực lượng đã bắt giữ 11 đối tượng có liên quan. Tang vật thu giữ trên chiếu bạc gồm 09 cái dĩa, 120 bộ bài tứ sắc, 06 xe mô tô; 08 ĐTDĐ, hơn 450.000đ và hơn 17 triệu đồng trên người các đối tượng.

Bên cạnh việc đấu tranh, triệt xóa các tụ điểm cờ bạc. Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh cũng đã kiểm tra, tạm giữ nhiều điểm game bắn cá. Những tụ điểm này vi phạm nghiêm trọng các quy định của cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh…

Nhiều điểm bắn cá vi phạm quy tắc phòng dịch
Nhiều điểm bắn cá vi phạm quy tắc phòng dịch

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó có nước ta, cụ thể tại An Giang – Nơi có đường biên tiếp giáp Campuchia gần 100 km với nhiều đường mòn, lối mở dân sinh. Yếu tố này góp phần giúp giao lưu, phát triển kinh tế. Trái lại cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào nội địa. Dẫn đến luồng lây nhiễm trong cộng đồng rất cao.

Vì vậy, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp nói chung, lực lượng Công an nói riêng thì rất cần tất cả người dân chung sức, chung lòng thực hiện các nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế, góp phần tích cực phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của toàn xã hội.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *