Nghệ An: 8 bị can cá độ bóng đá do 9X cầm đầu bị bắt giữ

Nghệ An: 8 bị can cá độ bóng đá do 9X cầm đầu bị bắt giữ

3 phút, 31 giây để đọc.

Những năm gần đây cứ mỗi giải bóng lớn như Euro, World Cup diễn ra thì hàng loạt tụ điểm cá độ bị tố giác. Rất nhiều đối tượng lợi dụng thể thao để thực hiện hành vi phi pháp. Đáng chú ý theo thống kê ghi nhận, hầu hết các bị can bị bắt giữ đều rất trẻ tuổi. Phải chăng họ bị đồng tiền che mờ con mắt nên không thấy được hậu quả khôn lường. Thấy rõ vấn nạn cá độ không chỉ ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự mà còn gây thiệt hại cho kinh tế và hạnh phúc nhiều gia đình.

Mùa giải Euro vừa qua, công an Nghệ an đã bắt quả tang tụ điểm đánh bạc. Ổ nhóm thực hiện hành vi vi phạm dưới hình thức cá độ bóng đá. Tại hiện trường ở xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An 8 đối tượng bị bắt quả tang khi đang “bắt kèo” trận bán kết Euro 2020 giữa đội tuyển Anh và Đan Mạch. Sau khi tìm hiểu bước đầu làm rõ từ đầu tháng 5 đến thời điểm bị bắt, tổng số tiền giao dịch lên đến hơn 1,6 tỷ đồng. Chi tiết hoạt động của đường dây được làm rõ tại đây.

Các bị can thuộc đường dây

Ngày 12/7, thông tin từ Công an huyện Nghi Lộc cho biết vừa bắt quả tang 8 bị can tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Trước đó, vào đêm 8/7, trong lúc 8 đối tượng đang “bắt kèo” trận bán kết EURO 2020 giữa đội tuyển Anh và Đan Mạnh, thì bị lực lượng Công an huyện Nghi Lộc ập vào, bắt quả tang.

Các bị cáo bị bắt giữ
Các bị cáo bị bắt giữ

8 bị can bị bắt giữ đều trú tại xã Nghi Thái, H.Nghi Lộc gồm: Đặng Việt Hùng (SN 1996); Nguyễn Văn Ngọc (SN 1990), Nguyễn Ngọc Anh (SN 1991), Vương Anh Tài (SN 1999); Lê Văn Sinh (SN 1999), Vương Đình Hùng (SN 1977); Nguyễn Văn Long (SN 1969), Vương Đình Hải (SN 1995).

Tang vật thu giữ được gồm: số tiền 155.000.000 đồng, 1 máy tính xách tay, 12 điện thoại di động; 3 xe máy và các tài liệu, đồ vật khác có liên quan đến hành vi đánh bạc. Cầm đầu đường dây “Cá độ bóng đá” này là đối tượng Đặng Việt Hùng. Hùng thuộc thế hệ 9X, sinh năm 1996, trú tại khối Yên Vinh, P Hưng Phúc, TP Vinh. Chỗ ở hiện tại của Hùng ở xóm Thái Sơn, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc.

Chi tiết tổ chức cá độ

Quá trình làm việc với cơ quan công an, bước đầu các đối tượng đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Riêng trận bán kết 2 giữa Anh và Đan Mạnh giải EURO 2020 vào tối 8/7, các bị can đã giao dịch đánh bạc với số tiền 211.500.000 đồng.

Đặng Việt Hùng và tang vật bị thu giữ
Đặng Việt Hùng và tang vật bị thu giữ

Đối tượng Hùng sử dụng trang mạng kênh UW88 để lấy “kèo” các trận bóng đá. Hầu hết các “kèo” đều bao phủ tất cả các giải đấu bóng đá quốc tế. Sau đó sử dụng các “chân rết” của mình lôi kéo các đối tượng trong và ngoài địa bàn. Hùng dụ dỗ tham gia vào các hoạt động cá độ bóng đá trên trang web trên. Hùng cũng là người trực tiếp thanh toán thắng, thua cho người chơi sau khi các trận đấu kết thúc. Số tiền giao dịch của mỗi trận đấu lên đến hàng chục triệu đồng.

Theo số liệu ghi nhận, số tiền giao dịch để đánh bạc bằng hình thức cá độ lên đến hơn 1,6 tỷ đồng. Hiện Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án, bắt giữ các đối tượng còn lại và củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các bị can theo quy định của pháp luật.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *